Chuyển đến nội dung chính

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại cho người già

Những người lớn tuổi trong gia đình ít sử dụng và ít phụ thuộc vào công nghệ. Nhưng một chiếc điện thoại là vô cùng cần thiết để kết nối liên lạc với con cháu để giải trí. Nếu bạn đang cần chọn một chiếc điện thoại cho người già thì bài viết sau sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Hiện nay trên thị trường thì các dòng điện thoại cảm ứng lên ngôi, tuy nhiên đa số các dòng máy trên thị trường đều gây khó khăn cho người lớn tuổi khi sử dụng. Do vậy để lựa chọn những chiếc điện thoại cho người cao tuổi thích hợp, bạn cần tham khảo những thông tin sau:

Những lưu ý khi mua điện thoại cho người già

Đa số người cao tuổi chỉ cần một chiếc điện thoại với chức năng đơn giản để nghe gọi, nhắn tin. Do vậy khi lựa chọn điện thoại bạn chỉ cần chú trọng đến các tính năng này mà không phải chọn các dòng máy các tính năng cao cấp vì đối với người lớn tuổi họ không cần sử dụng nhiều. Dưới đây là những yêu cầu cần có cho một chiếc điện thoại người người già:
kinh nghiệm chọn điện thoại cho người già


Bàn phím số lớn, dễ bấm vì người lớn tuổi thường có mắt kém, hay run tay. Bàn phím với các nút bấm lớn sẽ giúp người già dễ sử dụng hơn, không lo bấm nhầm.
Âm thanh to, rõ ràng vì càng cao tuổi thì thính giác của con người càng giảm sút và không còn độ nhạy như trước nên âm thanh lớn, rõ ràng sẽ giúp người cao tuổi nghe gọi rõ hơn. Mặt khác loa chuông lớn để không lo bỏ lỡ cuộc gọi.
Màn hình không cần lớn lắm nhưng phải hiển thị cỡ chữ lớn, font chữ dễ đọc, giao diện đơn giản và đặc biệt phải có Tiếng Việt. 
Pin sử dụng phải lâu, ít nhất là pin chờ dài ngày vì họ ít khi để ý đến điện thoại để sạc pin thường xuyên, do vậy có thể để quên máy nhiều ngày mới sạc pin 1 lần. 
Có khả năng thực hiện cuộc gọi và tin nhắn khẩn cấp đặc biệt là những khách hàng lớn tuổi, những khách hàng có vấn đề về sức khỏe như bệnh huyết áp, tim mạch để khi có việc khẩn cấp là được trợ giúp nhanh.

Xem thêm dien thoai cho nguoi gia loai nao tot

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Điện thoại Nokia A1 loa to số lớn

Điện thoại dành cho người già Masstel Fami 12

5 dòng điện thoại cho người già giá rẻ dưới 500k