Chuyển đến nội dung chính

Cách khắc phục lỗi vân tay hiệu quả trên iPhone 6 cũ

Dù đã được ra mắt hơn 1 năm nhưng iPhone 6 cũ vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng công nghệ bởi mức giá dễ chịu hơn phiên bản mới hoàn toàn mà chất lượng không thay đổi đáng kể. Tuy nhiên cũng như những sản phẩm công nghệ khác, iPhone 6 cũ thường mắc lỗi về vân tay. Để giúp cho quá trình sử dụng của bạn được trơn tru hơn, bài viết dưới đây mình sẽ gửi đến bạn cách khắc phục các lỗi vân tay hiệu quả nhất trên iPhone 6.

  1. Lỗi không cài đặt được khóa vân tay

Rất nhiều người dùng iPhone 6 cũ phản ánh về lỗi không thể cài đặt được tính năng khóa vân tay. Nguyên nhân chủ yếu thường do tay người dùng bị long tróc da, hoặc ra nhiều mô hôi khiến quá trình cài đặt khó vân tay không đồng nhất.


Để khắc phục lỗi này bạn nên lau kỹ mồ hôi tay, hoặc dùng ngón tay khác khi bắt đầu quá trình cài đặt khóa vân tay.
Cách cài đặt khóa vân tay rất đơn giản, trên thiết bị iPhone 6 cũ bạn vào phần Cài đặt > Chọn Touch ID & Mật Khẩu > chọn mục Thêm dấu vân tay và bắt đầu làm theo những hướng dẫn hệ thống đưa ra.

  1. Lỗi vân tay không hoạt động trong App Store

Đây là lỗi cơ bản trên iPhone 6 cũ, cụ thể thi thoảng người dùng sẽ không thấy xuất hiện cảm ứng vân tay khi đang sử dụng AppStore.

Để khắc phục lỗi này người dùng chỉ cần vào cài đặt > Chọn Touch ID & Mật Khẩu > Tìm chế độ iTunes & App Store và tắt nó đi.

Sau đó bạn giữ nút nguồn để tắt máy > khởi động lại > tiếp tục vào phần cài đặt >chọn Touch ID & Mật Khẩu và lại mở chế độ iTunes & App Store. Chỉ với những thao tác cơ bản này lỗi vân tay không hoạt động trong App Store đã hoàn toàn được khắc phục.


Trên đây là một số lỗi vân tay thường mắc phải và cách khắc phục trên iPhone 6 cũ. Hi vọng những cách này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình máy gặp rắc rối. Chúc các bạn thành công!
Nguồn bài viết: Fanpage Msmobile

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Điện thoại Nokia A1 loa to số lớn

Điện thoại dành cho người già Masstel Fami 12

5 dòng điện thoại cho người già giá rẻ dưới 500k